Chi tiết

SỬ DỤNG VẬT LIỆU XANH TRONG XÂY DỰNG: XU HƯỚNG PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Ngày Đăng: 27/02/2020 - 9:37 AM

SỬ DỤNG VẬT LIỆU XANH TRONG XÂY DỰNG: XU HƯỚNG PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

 

Tốc độ đô thị hóa mạnh mẽ là kết quả của việc chuyển dịch cơ cấu kinh tế sang các ngành công nghiệp dịch vụ. Các đô thị vẫn đang tiếp tục mở rộng về quy mô và cả số lượng, song chất lượng môi trường vẫn chưa được quan tâm đúng mức.

 

Theo thống kê, cả nước hiện có 828 đô thị, tỷ lệ đô thị hóa tăng nhanh, đạt 38% năm 2018, tốc độ tăng bình quân trên 1%/năm, riêng Hà Nội, TP.HCM đạt trên 3%/năm và sẽ còn tiếp tục diễn ra nhanh hơn. Song song với tỷ lệ đô thị hoá tăng nhanh, vật liệu xây dựng - yếu tố chiếm tới 30-50% tổng đầu tư xây dựng - cũng là một nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường không nhỏ bởi tiêu tốn nhiều tài nguyên, tạo ra các chất thải độc hại, rác thải xây dựng khó tái chế.

 

 

Không thể phủ nhận thực tiễn rằng các doanh nghiệp ngày nay muốn tồn tại và phát triển phải liên tục thay đổi, nâng cao năng lực cạnh tranh để vươn lên. Xác định một định hướng chiến lược và kiên định với định hướng đó là điều không hề đơn giản.

 

Tuy nhiên, có một xu hướng chung rất rõ ở tất cả các ngành nghề - đó là xu hướng xanh trong kinh doanh. Trong lĩnh vực xây dựng, việc tìm kiếm các vật liệu "xanh" đang là xu hướng phát triển bền vững được nhiều doanh nghiệp quan tâm.

 

Một tổ chức có đóng góp rất lớn cho xu hướng xanh trong xây dựng là Hội đồng Công Trình Xanh Hoa Kỳ (US Green Building Council – USGBC), thành lập năm 1993. Bộ tiêu chuẩn LEED (Leadership in Energy and Environment Design) của USGBC là một trong những bộ tiêu chuẩn và quy trình đánh giá "mức độ xanh" của công trình xây dựng được sử dụng rộng rãi trên thế giới. Khi được thiết kế và xây dựng theo những quy chuẩn LEED, công trình sẽ đảm bảo sử dụng hiệu quả năng lượng và tính thân thiện với môi trường trong quá trình xây dựng và sử dụng.

 

Công ty Lê Trần, một trong những doanh nghiệp hàng đầu trên thị trường khung trần và vách thạch cao, đã xác định xu hướng xanh là nền tảng của chiến lược phát triển kinh doanh. Chia sẻ về khó khăn khi xây dựng một nhà máy theo các tiêu chuẩn của LEED, ông Lê Minh Châu, Tổng Giám đốc công ty Lê Trần cho biết: "Chi phí đầu tư là rào cản lớn nhất đối với doanh nghiệp đi theo xu thế xanh. Để đảm bảo các tiêu chuẩn của LEED, chi phí đầu tư tăng thêm đáng kể so với cách làm thông thường. Tuy nhiên, với Lê Trần, đây lại là khoản đầu tư vô cùng xứng đáng. Chúng tôi cho rằng doanh nghiệp Việt nói riêng phải thực sự có ý thức trách nhiệm với môi trường và hiểu được những giá trị mà xu thế xanh đem lại".

 

 

 

Địa chỉ: 70/13 Đường Hiệp Nhất, Phường 4, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh

 

 

VPĐD: 41/9 Đường Đồng Xoài, Phường 13, Quận Tân Bình, TP.HCM

 

 

Phone : 0286 660 9971 - 0909 111 938 

 

 

Email : lamphaticpd@gmail.com

 

Website : http://xaydunglamphat.com/


Các tin khác
9

Chúng tôi luôn tạo nên sự khác biệt. Hãy liên hệ chúng tôi ngay

điện thoại  0286 660 9971 - 0909 111 938           điện thoại  lamphaticpd@gmail.com